FIFA quy định một trận bóng đá bao nhiêu phút?

Nếu bạn là một người đam mê bóng đá chắc chắn rằng sẽ nắm được một trận bóng đá bao nhiêu phút. Hãy cùng Vuakeo88 tìm hiểu và khám phá thêm những kiến thức hữu ích về bóng đá thông qua bài viết sau đây nhé!

Một trận bóng đá bao nhiêu phút?

Theo quy định về thời gian của một trận đấu thì kéo dài bao lâu sẽ phụ thuộc vào số lượng cầu thủ của mỗi đội bóng tham gia trận đấu. Dưới đây, Vuakeo 88 sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin về thời gian thi đấu cụ thể của các trận đấu với số lượng cầu thủ tham gia lần lượt là 11 người, 7 người và 5 người.

Thời gian thi đấu đối với đội bóng 11 người

Thời gian thi đấu đối với đội bóng 11 người theo quy định của FIFA là 90 phút và được chia đều thành 2 hiệp thi đấu, mỗi hiệp đấu sẽ kéo dài 45 phút. Nếu như xảy ra trường hợp ngoại lệ thì sẽ cần phải có sự thỏa thuận giữa trọng tài cùng với 2 đội bóng tham gia trận đấu đó.

Thời gian nghỉ giải lao giữa 2 hiệp thi đấu sẽ không được kéo dài quá 15 phút, nếu như muốn có sự thay đổi về thời gian nghỉ giải lao sẽ cần phải phụ thuộc vào quyết định của trọng tài.

Một trận bóng đá bao nhiêu phút?

Thời gian đá bù giờ cho mỗi hiệp đấu sẽ được tính cho những trường hợp cụ thể sau đây:

  • Bù giờ trong trường hợp đá phạt đền
  • Thời gian bù giờ cho thời gian chết
  • Thời gian chăm sóc cầu thủ bị chấn thương
  • Thời gian thay thế cầu thủ dự bị
  • Ngoài ra có một số nguyên nhân khác gây ảnh hưởng tới thời gian thi đấu của trận đấu.

Thời gian đá bù giờ vào cuối mỗi trận đấu sẽ do trọng tài quyết định và thông báo vào cuối mỗi hiệp đấu.

>> Với thông tin nhận định kèo bóng đá Ngoại hạng Anh mà Vuakeo88 chia sẻ, chắc chắn sẽ phần nào giúp cho các bạn nắm được những kiến thức hữu ích nhất và chơi cá độ bóng đá hiệu quả hơn.

Thời gian thi đấu đối với đội bóng 7 người

Thời gian thi đấu chính thức với đội bóng 7 người sẽ kéo dài 40-50 phút tùy thuộc vào độ tuổi của các cầu thủ. Trận đấu cũng sẽ được chia đều là 2 hiệp đấu chính thức. Thời gian thi đấu cụ thể đối với từng độ tuổi như sau:

  • Ở độ tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp đấu kéo dài 20 phút
  • Ở độ tuổi thiếu niên: Mỗi hiệp đấu chính thức kéo dài 25 phút

Thời gian nghỉ giải lao giữa 2 hiệp thi đấu là 10 phút.

Thời gian thi đấu đối với đội bóng 5 người

Thời gian thi đấu chính thức của trận đấu đối với bóng đá 5 người là 40 phút, mỗi hiệp đấu kéo dài 20 phút. Thời gian nghỉ giải lao giữa 2 hiệp thi đấu sẽ không được quá 15 phút.

Quy định về thời gian đá bù giờ

Thời gian đá bù giờ sẽ được bắt đầu tính từ lúc kết thúc thời gian thi đấu của hiệp đấu chính thức. Thời gian đá bù giờ của mỗi hiệp đấu sẽ được trọng tài công bố vào cuối mỗi hiệp thi đấu.

Thời gian đá bù giờ của hầu hết tất cả các trận đấu chính thức sẽ khoảng từ 1 đến 10 phút. Mỗi hiệp đấu khác nhau sẽ có thời gian đá bù giờ khác nhau. Thời gian bù giờ sẽ được tính trong một số trường hợp như: cầu thủ bị chấn thương, dừng bóng…

Quy định về thời gian đá bù giờ

Quy định về thời gian đá hiệp phụ

Trong các trường hợp giải thi đấu trực tiếp hoặc theo quy định cụ thể của giải đấu. Nếu như một trận đấu có thời gian thi đấu chính thức là 90 phút mà 2 đội bất phân thắng bại và phải bắt buộc xác định được đội chiến thắng thì sẽ có e hiệp phụ diễn ra, mỗi hiệp đấu sẽ kéo dài 15 phút  và không có thời gian nghỉ giữ giờ. Tổng cộng thời gian thi đấu hiệp phụ là 30 phút.

Thời gian hội ý trong trận đấu

Theo quy định, mỗi đội sẽ được quyền hội ý một lần duy nhất trong mỗi hiệp thi đấu. Thời gian hội ý là 1 phút và cần phải tuân thủ theo đúng những vấn đề sau đây:

  • Đội bóng sẽ có quyền yêu cầu hội ý trong trường hợp đang khống chế bóng (được quyền đá phạt, đá biên).
  • Chỉ có huấn luyện viên mới được quyền đưa ra yêu cầu hội ý. Nếu trong hiệp đầu không hội ý thì hiệp đấu sau cũng sẽ chỉ được hội ý 1 lần.
  • Trong thời gian hội ý, các cầu thủ đang tham gia trận đấu sẽ chỉ được phép tập trung ở trong sân thi đấu, người ở bên ngoài cũng sẽ không được lấn vào trong sân, huấn luyện viên cũng sẽ chỉ được phép đứng ở đường biên dọc hoặc hàng ghế cầu thủ dự bị.

Theo đúng quy định thì 1 phút hội ý sẽ được đổi thành 1 phút bù giờ ở cuối hiệp đấu.

Bóng đá chính là một môn thể thao chứa đầy sự kịch tính và thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ trên khắp thế giới. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên đây đã phần nào giúp cho bạn đọc có thêm hiểu biết thêm quy định về thời gian thi đấu của 1 trận bóng đá cùng với những kiến thức cơ bản khác có liên quan tới bóng đá. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy để lại comment ở dưới bài viết của chúng tôi để nhận được sự phản hồi sớm nhất của chúng tôi nhé!

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment