Tổng hợp các quy định cơ bản trong luật bóng đá sân 7

Luật bóng đá sân 7 được quy định như thế nào? Những thông tin liên quan đến vấn đề này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau bình luận. Dưới đây chuyên trang thông tin điện tử phapluatvn.vn đã tổng hợp các vấn đề liên quan, mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Những quy định cơ bản nhất trong luật bóng đá sân 7

Những chuyên gia hàng đầu của soi kèo euro 2021 đã có tổng hợp toàn bộ những thông tin liên quan đến luật bóng đá sân 7, nếu muốn biết rõ hơn thì các bạn đừng bỏ những thông tin hữu ích như sau:

Những quy định cơ bản nhất trong luật bóng đá sân 7

Quy định về sân thi đấu bóng đá  7 người

Theo như quy định tiêu chuẩn sân bóng đá  7 người sẽ có kích thước cụ thể như sau:

  • Đường biên dọc (là chiều dài sân): kích thước quy định là 50 – 75m.
  • Đường biên ngang (nghĩa là chiều rộng của sân): kích thước tương ứng sẽ là 40 – 55m.
  • Quy định điểm thực hiện phạt đền (penalty) sẽ cách khung thành là 9m.
  • Khu vực cấm địa (khu vực bắt bóng của thủ môn): chiều dài quy định là 6m, chiều rộng sẽ là 8m.
  • Kích thước khung thành: chiều rộng sẽ là 3m6, chiều cao là 2m1.

Luật quy định về số lượng cầu thủ

Đúng như tên gọi trong luật bóng sân 7 thì đội hình bóng đá 7 người sẽ có tương ứng 7 cầu thủ thi tham gia thi đấu ở trên sân, trong đó sẽ có một thủ môn (bất kể cầu thủ nào ở tuyến nào cũng có thể thay đổi về vị trí với thủ môn, nhưng cần phải thực hiện khi bóng ngoài cuộc, cần phải thông báo cho trọng tài biết). Điều lệ trong giải bóng đá mini 7 người quy định, trong một trận đấu, mỗi đội bóng sẽ được tham gia đăng ký tối đa là 7 cầu thủ dự bị, thay người tối đa sẽ là 7 lần. Đối với các cầu thủ đã được thay ra sân thì sẽ không được phép quay lại sân thi đấu nữa.

Quy định về quả bóng thi đấu trong luật bóng đá sân 7

Trong luật bóng đá sân 7 có quy định cụ thể về kích thước của quả bóng. Bóng được sử dụng đó là quả bóng size số 4, chu vi sẽ là 66cm (tối thiểu 63,5m), trọng lượng đạt 390g (tối thiểu là 350g), áp suất sẽ là 0,6- 1,1 kg/cm2. Trọng tài sẽ là người có quyết định và thay đổi bóng thi đấu. Trong trường hợp bóng bị hỏng trong khi đang thi đấu, trận đấu khi đó sẽ dừng lại, tiếp tục khi đấu bằng quả bóng của trọng tài.

Luật bóng đá sân 7 đối với trọng tài

Cho dù số lượng cầu thủ ở trên sân ít nhưng trong luật bóng đá sân 7 luôn đòi hỏi phải có một tổ trọng tài với nhiều thành viên khác nhau tương tự như trong bóng đá 11 người.

Luật bóng đá sân 7 đối với trọng tài

Quy định đối với trọng tài chính

Luật bóng đá sân 7 mới nhất đã có quy định rõ về trọng tài chính như sau: “Trọng tài có quyền xử phạt tất cả các lỗi vi phạm trên sân và kết quả cuối cùng của trận bóng”. Theo đó, trọng tài chính sẽ là người trực tiếp chịu trách nhiệm trước Ban tổ chức giải đấu.

Quy định đối với trợ lý trọng tài

Bên cạnh trọng tài chính thì luật bóng đá sân 7 còn cho phép có thêm 2 trợ lý trọng tài để tiến hành ghi biên bản của trận đấu, trực tiếp quản lý thay người, hỗ trợ cho trọng tài chính trong việc bắt lỗi những cầu thủ vi phạm hoặc sẽ quan sát ở phía ngoài sân.

Quy định đối với trọng tài thứ 4

Đây sẽ là thành viên cuối cùng ở trong tổ trọng tài, trách nhiệm chính đó là phát hiện được các hành vi phạm lỗi ngoài tầm kiểm soát của trọng tài chính và cả trợ lý của trọng tài nhằm báo cáo lại cho trọng tài chính.

Quy định cụ thể về thời gian thi đấu

Ở trong luật bóng đá 7 người có quy định cụ thể, mỗi trận đấu bóng đá sẽ được phân chia thành 2 hiệp, thời gian quy định như thế nào còn phụ thuộc vào lứa tuổi cầu thủ tham gia.

  • Đối với lứa tuổi thiếu niên thì mỗi trận đấu thông thường sẽ kéo dài 50 phút, 25 phút/ hiệp.
  • Lứa tuổi nhi đồng thì mỗi trận đấu kéo dài khoảng 40 phút, 20 phút/ hiệp.

Theo đó, giữa 2 hiệp thi đấu sẽ nghỉ giải lao 10 phút. Thời gian bù giờ của mỗi hiệp thi đấu sẽ do phía trọng tài quyết định, cũng tùy thuộc vào thời gian thay người hoặc khi có cầu thủ bị chấn thương trên sân, câu giờ hoặc những lý do khác.

Quy định về luật bóng trong và ngoài cuộc

Theo như quy định bóng được coi là ngoài cuộc nếu như xuất hiện một trong 2 trường hợp cụ thể như sau:

  • Trọng tài cho dừng trận đấu.
  • Bóng hoàn toàn lăn qua vạch vôi ở trên sân.
  • Những tình huống còn lại ở trên sân trong thời gian thi đấu thì khi đó đều là bóng trong cuộc.

Kết luận

Hy vọng các thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về luật bóng đá sân 7. Nếu như bạn là người hâm mộ bộ môn thể thao này thì đừng quên bỏ qua những thông tin hữu ích này nhé!

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment