Bật mí gương mặt những huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất Thế giới

Huấn luyện viên bóng đá đóng một vị trí quan trọng trong quá trình đưa ra những chiến lược chiến đấu cho toàn đội. Vậy, ai là huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất Thế giới? Để có lời giải đáp chính xác cho những thắc mắc này mọi người cùng cập nhật những thông tin liên quan dưới đây.

Huấn luyện viên bóng đá là gì?

Trong bộ môn thể thao túc cầu, người huấn luyện viên sẽ chịu trách nhiệm trong quá trình điều hành Câu lạc bộ bóng đá hoặc đội bóng của một quốc gia. Theo đó, huấn luyện viên của một Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp sẽ là người chịu trách nhiệm trong quá trình tiếp quản về đội bóng, hoặc một số trường hợp sẽ làm chủ của đội bóng.

Những trách nghiệm chính của các huấn luyện viên trong một đội tuyển bóng đá cụ thể như sau:

  • Huấn luyện viên sẽ đưa ra kế hoạch chiến thuật và chỉ đạo các cầu thủ thi đấu ở trên sân.
  • Chọn lọc được các cầu thủ ra sân tham gia thi đấu.
  • Tìm kiếm được những tài năng trẻ cho đội dự bị hoặc cho học viện.
  • Sẽ đưa ra nhiệm vụ cụ thể đối với huấn luyện viên đội một hoặc đối với đội bóng dự bị.
  • Có quyền quyết định trong quá trình mua, bán những cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng, hoặc có thể cho mượn cầu thủ.

Với những trọng trách quan trọng như vậy thì ai là huấn luyện đá bóng giỏi nhất Thế giới hiện nay? Để có thể đưa ra lời giải đáp chính xác cho thắc mắc này cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau, cũng như mức độ thi đấu hiệu quả của từng đội bóng.

Gương mặt những huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất Thế giới

Trên các kênh trực tiếp bóng đá Việt Nam và trên Thế giới ngoài việc bàn luận đến những trận đấu bóng đá, thì các chuyên gia còn trao đổi và thảo luận về chủ đề ai là huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất Thế giới hiện nay. Theo đó, những huấn luyện viên được đánh giá cao, gồm có:

1. Huấn luyện viên Pep Guardiola

Pep Guardiola nằm trong TOP những huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất Thế giới. Vị huấn luyện viên này đã đi vào lịch sử của Câu lạc bộ bóng đá Barca khi đã đồng hành cùng với đội tuyển này mang về cho Phòng truyền thông bộ sưu tập dày đến 14 danh hiệu vô địch. Trong đó đáng phải kể đến đó là: chức vô địch La Liga: 3 lần, vô địch Cup nhà vua: 2 lần, Siêu Cup Tây Ban Nha: 3 lần.

huan-luyen-vien-bong-da-gioi-nhat-the-gioi-1

Huấn luyện viên Pep Guardiola

Không dùng lại ở đó, Pep Guardiola đã giành thêm 2 lần vô địch trong mùa giải Champions  League, Siêu Cup Châu Âu: 2 lần và đã đăng quang FIFA Culb World Cup. Theo đó, những thành tích chung của Barca đã có sự đóng góp không nhỏ của vị Huấn luyện viên này.

Thời điểm hiện tại, Pep Guardiola đang làm Huấn luyện viên cho đội tuyển Manchester City và cũng đã có nhiều đóng góp lớn cho đội bóng này. Theo đó, vị huấn luyện viên này đã khiến cho những Câu lạc bộ bóng đá khác phải đau đầu mỗi lần cùng thi đấu trên sân.

2. Jupp Heynckes

Vị huấn luyện Jupp Heynckes cũng được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng huấn luyện đội tuyển thi đấu trên sân cỏ. Ông đã có nhiều cống hiến lớn lao cho Câu lạc bộ Bayern Munich.

Jupp Heynckes đã giúp cho Câu lạc bộ Bayern Munich đã có 2 lần giành được giải vô địch Champions League. Thành công tiếp theo phải được kể đến của vị huấn luyện này đó là đã có 3 lần giúp cho Câu lạc bộ giành được chức vô địch Bundesliga. Đây được đánh giá là một trong những thành tích mà không phải vị huấn luyện nào cũng đạt được.

3. Huấn luyện viên Diego someone

Khi nói đến những huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất Thế giới thì không được bỏ qua gương mặt của Huấn luyện viên Diego someone. Ông đã kết thúc sự nghiệp “Quần đùi, áo số” tại Câu lạc bộ Racinh, sau đó đã chính thức trở thành người cần quân của chính câu lạc bộ mình từng chơi bóng.

huan-luyen-vien-bong-da-gioi-nhat-the-gioi-2

Huấn luyện viên Diego someone

Hiện tại, Diego someone đang là huấn luyện viên cho đội tuyển Atletico Madrid và đã giúp cho Câu lạc bộ này dành được nhiều thành công nhất định. Đáng phải kể đến trong mùa giải 2013 – 2014, Diego someone cũng với đội tuyển bóng đá của mình giành được chức vô địch và trở thành đối thủ cạnh tranh với đội Real về ngôi vương vô địch. Theo đó, với tất những đóng góp của ông nên đã nằm trong TOP những huấn luyện viên giỏi trên Thế giới.

4. Huấn luyện viên Marcelo Lippi

Marcelo Lippi đã trải qua hơn 46 gắn bó với sự nghiệp bóng đá trên sân cỏ, tuy nhiên ông có đến 33 năm làm huấn luyện viên. Vị huấn luyện viên này đã trải qua nhiều màu áo của các Câu lạc bộ khác nhau, ông đã có nhiều thành tích cao khi cầm quân tại Napoli, Juventus và màu áo của đội tuyển bóng đá quốc gia Italia.

Theo đó, bộ sưu tập danh hiệu của nhà chiến lược Marcelo Lippi đã có đến 5 lần giành được giải vô địch Seria A, một lần vô địch ở mùa giải Champions League, một lần vô địch Coppa Italia.

Trên đây trang thông tin phapluatvn.vn đã chia sẻ đến mọi người thông tin về những gương mặt huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất Thế giới luôn được nhiều người ngưỡng mộ. Hy vọng với sức HOT của bộ môn thể thao này, trong tương lai sẽ có nhiều Huấn luyện viên giỏi được ghi danh.

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment