Có nên học giáo dục thường xuyên hay không?

Giáo dục thường xuyên học sinh được học kiến thức sách giáo khoa theo chương trình cơ bản THPT, học phí rẻ và được cấp bằng tốt nghiệp THPT, nhưng cũng không ít học sinh vẫn còn mơ hồ về điều này. Để hiểu rõ có nên học giáo dục thường xuyên hay không thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Giáo dục thường xuyên là gì?

Là một hệ thống gồm các loại hình học tập thuộc phạm vi giáo dục tiếp tục. Theo quy định Luật giáo dục 2005, giáo dục thường xuyên là loại hình đào tạo không chính quy trong hệ giáo dục ban đầu.

Giáo dục thường xuyên gồm các loại hình học tập thuộc phạm vi giáo dục tiếp tục

Có nên học giáo dục thường xuyên không?

  • Hệ giáo dục thường xuyên là lựa chọn phù hợp với những thí sinh không đủ điều kiện, điểm số xét tuyển vào lớp 10 công lập hoặc trường hợp hợp gia cảnh khó khăn. Hầu hết các huyện thị đều có trung tâm giáo dục thường xuyên mở lớp dạy Bổ túc văn hóa. So với trước đây hệ bổ túc hiện nay có nhiều đổi mới có lợi cho người học, sử dụng loạt sách giáo khoa theo chương trình cơ bản của phổ thông nhưng lược bỏ bớt một số nội dung phù hợp, môn học với 7 môn bắt buộc bao gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử, Địa lý.
  • Phần lớn các trung tâm giáo dục thường xuyên đều tổ chức dạy thêm môn tiếng Anh, Giáo dục công dân và cấp luôn chứng chỉ. Vì thế số lượng tiết học cũng được giảm bớt, tương ứng mỗi tuần học từ 18-20 tiết và được chia làm 5 buổi/tuần.
  • Với khối lượng học giảm bớt và thời lượng học không chiếm nhiều thời gian, do vậy học sinh có thể tự học hoặc học thêm nhằm ôn luyện, củng cố kiến thức được vững chắc hơn.
  • Học phí không phải đóng góp nhiều, tùy thuộc vào vùng miền nhưng tuyệt đối sẽ thấp hơn so với các khoản đóng góp ở trường trung học phổ thông công lập.
  • Hoàn thành chương trình lớp 12 được tham gia thi THPT quốc gia cùng ngày với học sinh THPT và được cấp bằng tốt nghiệp THPT (nếu thi đỗ).  Phôi bằng do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, đặc biệt không có sự phân biệt hệ giáo dục thường xuyên hay trung học phổ thông.
  • Bằng tốt nghiệp THPT hệ dân lập học sinh được đăng ký dự thi vào đại học ở bất cứ ngành học nào, bất cứ trường nào trong cả nước. Nếu yêu thích ngôn ngữ tiếng Hàn thì trường Cao đẳng tiếng Hàn sẽ là sự lựa chọn phù hợp của các em học sinh.
  • Chế độ ưu tiên khuyến khích trong kỳ thi tốt nghiệp của mỗi học sinh được ưu tiên cộng tối đa 4 điểm vào tổng điểm thi.
  • Trường hợp trượt tốt nghiệp THPT hệ Giáo dục thường xuyên, các môn thi đạt điểm 5 trở lên sẽ bảo lưu lại ở năm thi sau không phải thi lại, chỉ thi lại những môn dưới 5 điểm.
  • Hệ Giáo dục thường xuyên là một hình thức giúp người học từng bước thoát nghèo đa chiều, trước hết là xóa nghèo, tiếp đó nhờ sự giàu có từng bước về tri thức mà họ xóa nghèo nhân văn và nghèo thu nhập.
  • Được phát huy những năng lực còn tiềm ẩn mà giáo dục ban đầu chưa giúp học sinh bộc lộ được những năng lực đó.

Lớp học giáo dục thường xuyên

Trên đây là những thông tin có nên học giáo dục thường xuyên hay không mà trường Cao đẳng tiếng Hàn tổng hợp. Mọi thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam

Địa chỉ: Số 15, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

 Hotline: 096.952.8680 – 096.901.8680

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment