Rate this post

Cách bố trí giường ngủ sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ cũng là một trong những vấn đề hết sức quan trọng hiện nay được nhiều người chú ý đến. Dưới đây những chuyên gia hàng đầu của Nội Thất Thăng Long sẽ bật mí đến với mọi người một số thông tin liên quan, các bạn cùng tham khảo nhé!

Tư vấn về cách bố trí giường ngủ hợp mệnh

Như chúng ta được biết giường ngủ không chỉ là nơi để mọi người nghỉ ngơi, thư giãn và phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, bên cạnh đó nó còn là một phần quan trọng trong phong thủy phòng ngủ, nhất là vị trí kê giường. Trong trường hợp biết được cách bố trí giường ngủ phù hợp với mệnh của gia chủ, tại những hướng thuận lợi khi đó sẽ có thể rinh tài lộc vào nhà.

cach-bo-tri-giuong-ngu

Tư vấn về cách bố trí giường ngủ hợp mệnh, hợp phong thủy

Ở trên chuyên trang Noithatthanglong.com những chuyên gia hàng đầu có chia sẻ, trong quá trình kê giường ngủ thì mọi người cần phải lưu ý về hướng, hướng cần phải đặt hướng về bản mệnh. Bởi chọn đúng hướng sẽ tập trung được sinh khí, giúp mang lại được giấc ngủ ngon, tinh thần được minh mẫn hơn sau khi thức dậy.

Theo như trong phong thủy kê giường ngủ, đối với gia chủ có mệnh Mộc – Thủy – Hỏa thì tốt nhất cần phải đặt giường theo hướng Bắc – Đông – Nam – Đông Nam đều được. Đối với tất cả những hướng này đều mang lại điều tốt đẹp nhất đối với gia đình.

Còn đối với những gia chủ có mệnh Kim – Thổ thì cách bố trí giường ngủ tốt nhất theo các hướng Đông Bắc – Tây Bắc – Tây Nam – Tây. Theo đó, tùy vào mệnh tương ứng của mình các bạn hãy lựa chọn được hướng kê giường tốt nhất, nhằm luôn hưởng thụ được giấc ngủ tốt nhất, mang lại may mắn và tài lộc vào nhà.

Những nguyên tắc trong cách bố trí giường ngủ

Trên chuyên gia phapluatvn.vn có chỉ ra những nguyên tắc cơ bản nhất về cách bố trí giường ngủ như sau:

nguyen-tac-khi-bo-tri-giuong-ngu

Những nguyên tắc trong cách bố trí giường ngủ mọi người cần nắm rõ

1. Cần đặt hướng giường ngủ lệnh với cửa vào và cửa sổ

Bất kể những loại giường ngủ cao cấp hay giường ngủ giá rẻ đều rất cấm kỵ đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào. Theo đó, cũng có một số quan niệm mê tín dị đoan cho rằng, khi đặt giường ngủ tại cửa chính sẽ giống như hướng để quan tài, sẽ bị ma bắt đi. Nhưng đối với quan niệm giường ngủ không được để hướng tại cửa, bởi sẽ biết tiện, đặc biệt nhất là trong tính chất sử dụng của giường.

Như chúng ta được biết thì giường ngủ chính là nơi riêng tư nhất của căn phòng, vì vậy cần phải đặt tại những vị trí khuất, không được đặt ở trước cửa, tại nơi có nhiều người đi qua lại đều có thể nhìn thấy được, Bên cạnh đó, giường là nội thất phòng ngủ có kích thước lớn, khi để ở trước cửa sẽ gây cản trở khi đi lại và sẽ khiến cho không gian phòng trở nên bất tiện hơn rất nhiều.

Đồng thời, hiện nay cũng rất kiêng cữ trong cách bố trí giường ngủ thẳng với hướng cửa sổ. Trường hợp căn phòng của bạn nhỏ, khi đó cần phải có màn chắn. Chính điều này sẽ ngăn được ánh nắng mặt trời và ánh nắng chiếu vào giường, khi đó sẽ mang lại cho bạn được một giấc ngủ ngon.

2. Không kê giường ngủ tại dầm trụ chắn ngang ở trên giường

Ở trong phòng ngủ thì người ta thường hay rất kiêng cữ đối với việc đặt phần dầm trụ cắt ngang qua thành giường, bởi điều này sẽ dễ tạo ra cảm giác gây áp lực, tạo cảm giác như có vật gì đó đang đè lên cơ thể, nên sẽ tạo ra tình trạng mất ngủ, luôn lo lắng và tinh thần sẽ không được ổn định.

3. Không nên đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ

Đây là một trong những nguyên tắc mọi người cần phải biết đến và cần phải tránh. Cũng có nhiều người không biết và để gương theo đúng hướng này, nếu như vào buổi tối khi tỉnh giấc đi vệ sinh, hay có việc gì, nếu như nhìn thấy người ở trong gương sẽ tạo cảm giác sợ hãi và giật mình. Do đó, sẽ gây nên cảm giác mộng mị trong giấc ngủ, giấc ngủ sẽ không được ngon giấc và sẽ ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe của bạn.

4. Không đặt đầu giường ngủ dựa vào tường nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh chính là nơi có nhiều vi khuẩn, có rất nhiều múi khó chịu nhất. Do đó, không ai đặt giường gần cửa nhà vệ sinh. Theo đó, đối với các căn nhà trọ/ nhà nhỏ, khi đó giường bắt buộc phải đặt gần nhà vệ sinh thì cần phải mua một chậu cây hợp phong thủy và hợp với tuổi của bạn, nhằm mục đích hút âm khí và hút ẩm hiệu quả.

Một số trường hợp khác đặt đầu giường hướng vào tường nhà vệ sinh, chính điều này sẽ có hại đối với sức khỏe của bạn. Trong gia đình có nhiều thành viên, do đó thời gian vệ sinh sẽ không giống nhau. Trong trường hợp bạn đang ngủ, hoặc đang nằm nghỉ ngơi nếu như nghe tiếng động ngay ở trên đầu sẽ tạo ra cảm giác rất khó chịu. Do đó, sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như tình trạng sức khỏe của bạn.

5. Cần đặt đầu giường sát với tường

Giường cần phải đặt ở một góc trong nhà, có ít nhất 1 hướng là đầu giường cần phải đặt sát tường. Đây chính là một trong những quy luật mà ai cũng phải biết, đa phần mọi người đều tự động đặt giường như vậy. Giường sẽ chiếm một diện tích lớn, do đó cần phải đặt tại góc nhằm không chiếm đường đi cũng cũng kín đáo hơn.

Phía đầu giường được đặt sát vào tường sẽ tạo được cảm giác an toàn hơn rất nhiều. Tường sẽ ngăn được tiếng động ở bên ngoài, đây cũng chính là nơi yên tĩnh nhất, giúp bạn có được giấc ngủ ngủ khi đầu giường được hướng vào một bức tường vững chãi. Trường hợp bạn đã từng có một chiếc giường nhỏ đặt tại một khoảng trống giữa nhà, thì khi tỉnh dậy các bạn sẽ cảm thấy trống trải, không được an toàn và tưởng tượng như mình đang ở ngoài hoang đảo.

Kết luận

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về cách bố trí giường ngủ theo đúng phong thủy, nhằm mang lại được một giấc ngủ ngon và tinh thần luôn tốt nhất. Đối với những người không am hiểu về vấn đề này, khi đó hãy nhờ đến các chuyên gia để được hỗ trợ tư vấn cụ thể, nhằm tìm được hướng đặt giường tốt nhất cho không gian phòng ngủ của mình.