Các giải bóng đá thế giới nhận được nhiều người hâm mộ quan tâm

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều giải bóng đá được tổ chức, mỗi giải đấu đều có sự tham gia của rất nhiều đội bóng và có một sức hấp dẫn riêng thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Trong bài viết sau đây, các chuyên gia tại Trực Tiếp Bóng Đá TV sẽ chia sẻ tới bạn đọc thông tin về các giải bóng đá thế giới nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ hiện nay.

Tính tới thời điểm hiện tại, bóng đá đã trở thành môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh và luôn nhận được sự yêu thích của đông đảo người hâm mộ. Sự yêu thích này không chỉ bởi sự đa dạng của các giải đấu mà nó còn mang đến cho người hâm mộ rất nhiều cảm xúc thăng hoa khi theo dõi những trận đấu đỉnh cao.

Sức hấp dẫn của các giải bóng đá thế giới hiện nay rất lớn, hàng năm đều có rất nhiều giải đấu được tổ chức trên khắp thế giới. Sau đây chính là những giải đấu mà người hâm mộ bóng đá luôn mong đợi.

World Cup – Giải vô địch bóng đá thế giới

Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup được Liên đoàn bóng đá thế giới – FIFA tổ chức 4 năm 1 lần. Đây là giải đấu được tổ chức dành riêng cho đội tuyển các quốc gia là thành viên của FIFA và có thành tích xuất sắc. Các đội tuyển quốc gia sẽ tham gia tranh tài từ vòng loại cho tới vòng chung kết.

Các giải bóng đá thế giới nhận được nhiều người hâm mộ quan tâm

Mùa giải World Cup đầu tiên được tổ chức vào năm 1930. Từ thời điểm bắt đầu được thành lập cho tới nay thì giải đấu chỉ bị gián đoạn duy nhất 2 lần vào năm 1942 và năm 1946 do chịu ảnh hưởng của chiến tranh thế giới thứ 2. 

Mới đây, FIFA đã đưa ra quyết định nâng tổng số đội bóng tham dự vòng chung kết từ 32 đội lên thành 48 đội. Khi quyết định này được đưa ra đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của các quốc gia cũng như những fan hâm mộ bóng đá.

Trực Tiếp Bóng Đá TV hiện đang cung cấp hệ thống link xem trực tiếp bóng đá của tất cả các giải đấu lớn nhỏ trên thế giới với chất lượng tốt nhất để phục vụ nhu cầu của đông đảo người hâm mộ bóng đá. Với sự phục vụ tận tâm, Tructiepbongda.tv hứa hẹn sẽ mang tới cho các bạn những trải nghiệm tốt nhất.

Euro – Giải vô địch bóng đá châu Âu

Giải vô địch bóng đá châu Âu Euro là giải đấu do Liên đoàn bóng đá châu Âu tổ chức dành cho đội tuyển các quốc gia thành viên của mình. Theo đó, giải đấu cũng được tổ chức 4 năm 1 lần.

Ông Henri Delaunay – Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Pháp chính là người đưa ra ý tưởng thành lập giải đấu này. Tuy nhiên, mãi tới năm 1958 sau khi ông đã qua đời được 3 năm thì giải đấu mới bắt đầu được tổ chức. 

Giải đấu đầu tiên được tổ chức tại Pháp vào năm 1960 và nhà vô địch mùa giải năm đó là Liên Xô. Chiếc cúp vô địch được đặt theo tên của Henri Delaunay để mọi người tưởng nhớ ông chính là người khai sinh ra giải đấu.

Asian Cup – Cúp bóng đá châu Á

Asian Cup hay còn được gọi là Cúp bóng đá châu Á. Đây là giải đấu được Liên đoàn bóng đá châu Á tổ chức theo chu kỳ 4 năm 1 lần dành cho đội tuyển các quốc gia thành viên. Cúp bóng đá châu Á hiện đang hội tụ những đội bóng hàng đầu thuộc khu vực châu Á tham gia tranh tài. 

Các giải bóng đá thế giới nhận được nhiều người hâm mộ quan tâm

Mùa giải Asian Cup đầu tiên được tổ chức vào năm 1956 với sự tham gia của 4 đội tuyển và Hàn Quốc chính là đội giành được cúp vô địch. Bắt đầu từ năm 2019, số lượng đội bóng tham dự Asian Cup đã được nâng từ 16 đội lên 24 đội và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam cũng vinh dự được tham gia tranh tài tại giải đấu này. 

Copa America – Giải đấu hàng đầu tại Nam Mỹ

Copa America hiện đang là giải đấu hàng đầu tại khu vực Nam Mỹ. Giải vô địch bóng đá này được Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ tổ chức dành cho các đội tuyển quốc gia thuộc khu vực. Mùa giải Copa America đầu tiên được tổ chức vào năm 1916 và tính tới thời điểm hiện tại thì đây chính là giải đấu lâu đời nhất thế giới.

Đối với giải Copa America, các đội tuyển tham dự sẽ không cần phải tham gia vào vòng loại nhưng những giải đấu khác hiện nay mà sẽ trực tiếp tham gia vòng chung kết. Lý do của điều này chính là Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ chỉ có 10 thành viên.

Bắt đầu từ năm 1993, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đã quyết định mời thêm 2 đội tuyển thuộc các Liên đoàn bóng đá khác. Đa số những đội bóng thi Copa America đều thuộc Liên đoàn bóng đá Trung Mỹ, Bắc Mỹ, Caribe…

Trên đây chính là thông tin về các giải bóng đá thế giới nhận được nhiều người hâm mộ quan tâm mà các chuyên gia tại Trực Tiếp Bóng Đá TV đã tổng hợp và chia sẻ tới các bạn. Đây đều là những giải đấu hàng đầu mang tới cho người chơi các trận đấu vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn nhất cùng đội bóng mình yêu thích.

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment